ร้านเจ๊จี ไก่ย่างบุรีรัมย์

DSC_0156

ความที่ตำบลโพรงมะเดื่อเป็นพื้นที่เมือง มีคนอยู่อาศัยจำนวนมาก ร้านอาหารจึงมีมากตามไปด้วย และอาหารชนิดหนึ่งที่ขาดเสียไม่ได้เลยไม่ว่าจะอยู่ที่ใดของประเทศไทย คืออาหารอีสาน ซึ่งที่นี่มี ร้านเจ๊จี ไก่ย่างบุรีรัมย์ ตั้งอยู่ที่ชุมชนบ้านนา หมู่ที่ 1 ตำบลโพรงมะเดื่อ เปิดให้บริการยาวนานถึง 9 ปีเต็มแล้ว

ศุภลักษณ์ กระสาราศร ในฐานะตัวแทนคุณแม่ รุจี กระสาราศร เจ้าของร้าน เล่าว่า สมัยก่อนร้านไก่ย่างบุรีรัมย์เป็นของคนอื่น ซึ่งมาเช่าพื้นที่ของแม่ของรุจีทำร้าน แต่ภายหลังเจ้าของเดิมเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด แม่ของรุจีจึงรับเซ้งมาทำต่อ โดยมีการปรับเปลี่ยนเมนูอาหาร และรสชาติของอาหารที่ประยุกต์ให้เข้ากับคนภาคกลางมากขึ้น รวมไปถึงกรรมาวิธีในการทำ เน้นให้ถูกสุขอนามัย และใช้สมุนไพรมากขึ้น

“เหตุที่เราไม่ได้เปลี่ยนชื่อ เพราะมีฐานลูกค้าเดิมอยู่แล้ว ซึ่งพอเรามาต่อก็ได้รับการตอบรับที่ดี มีลูกค้าใหม่ๆ เข้ามา” ลูกสาวเจ้าของร้านฉายภาพให้เห็น

เมนูเด็ดมีทั้งส้มตำ ไก่ย่าง ปลาเผา ลาบ น้ำตก คอหมูย่าง ต้มแซบ ลาบปลาดุก และอื่นๆ อีกมาก ที่สำคัญยังมีเมนูของหวาน ทั้งรวมมิตร ไอศกรีมทรงเครื่อง และผลไม้ ไว้ให้บริการอีกด้วย

ปัจจุบัน ร้านเจ๊จี ไก่ย่างบุรีรัมย์ เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นช่วงวันที่ 15 และ 16 ของทุกเดือน เปิดตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. นอกจากนี้ ที่ร้านยังมีบริการอินเทอร์เน็ตให้ใช้กันฟรีๆ ถือเป็นของแถมสำหรับลูกค้าทุกท่านอีกด้วย